0932 620 389 bigvnvn@gmail.com

Thế giới bí phương gia truyền, thuốc quý và thực phẩm chức năng 

 

Tạm biệt hôi nách với 4 cách khử mùi hôi nách trên áo hiệu quả

Tin liên quan

Những cách khử mùi hôi nách nhanh chóng

Hôi nách là một căn bệnh dai dẳng, khó trị không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây tổn thất về tinh thần, lợi ích. Tuy nhiên,  chỉ với 4 cách khử mùi hôi nách trên áo dưới đây sẽ đánh tan nỗi lo về hôi nách của bạ, trả lại mùi thơm mát trên áo.

  1. Ngâm áo vào nước xả thơm

Khi bị hôi nách, kể cả bạn có vận động hay không thì mùi hôi vẫn thấm vào áo và lưu lại mùi khó chịu. Vì vậy, sau khi thay đồ bạn nên ngâm áo vào trong nước lạnh có thêm 1 ít nước xả vải. Lúc này, mùi hôi nách sẽ được loại bỏ đồng thời tạo hương thơm trên áo.

Để trị dứt điểm mùi hôi khó chịu, hãy nghiên cứu cách trị hôi nách vĩnh viễn bằng phương thuốc đông y gia truyền. Bấm vào đây

cách khử mùi hôi nách trên áo

Nước xả thơm

  1. Phơi áo dưới ánh nắng mặt trời

Sau khi giặt quần áo xong, bạn hãy phơi toàn bộ áo ở nơi khô thoáng và có nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Lúc này ánh sáng mặt trời sẽ tiêu diệt hết những vi khuẩn gây mùi còn sót lại trên áo do vậy mùi hôi trên quần sẽ tan biến nhanh chóng.

1-2-cach-khu-mui-hoi-nach-tren-ao

Ánh nắng mặt trời

  1. Dùng tinh dầu thơm

Nếu như bệnh hôi nách của bạn chưa quá nặng, hoặc bạn đã thực hiện các cách phía trên nhưng vẫn muốn tạo hương thơm át mùi hôi nách nhẹ, sau khi giặt sạch áo, bạn có thể hòa một vài giọt tinh dầu vào bàn là hơi nước hoặc nước xả cuối. Tinh dầu oải hương hay nước hoa hồng là cách tốt nhất để loại bỏ mùi hôi và thay thế bằng hương thơm nhẹ nhàng tinh tế cho áo

1-3-cach-khu-mui-hoi-nach-tren-ao

Tinh dầu thơm

  1. Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên

Nước vo gạo: Tận dụng lượng nước vo gạo hàng ngày để ngâm và vò các vết ố màu vàng do mùi hôi để lại trên áo. Sau đó, giặt lại với xà phòng lúc này  mùi hôi sẽ nhanh chóng tan biến.

Cách khử mùi hôi nách trên áo bằng nước vo gạo
Cách khử mùi hôi nách trên áo bằng nước vo gạo

 

Dấm táo: Tạo hỗn hợp giặt áo bằng cách trộn ½ chén dấm táo hòa vào bột giặt, sau đó dùng hỗn hợp này giặt áo. Dấm không chỉ có tính khử mùi trên quần áo mà còn điều trị hôi nách khá hiệu quả.

1-5-cach-khu-mui-hoi-nach-tren-ao

Dấm táo

Rượu cồn: Nhiều chuyên gia đã khuyên rằng với những người bị hôi nách thì nên hạn chế sử dụng những chất kích thích như cà phê hay rượu bia. Tuy nhiên, rượu hay các chất có tính cồn lại có công dụng không ngờ là đánh tan dư âm mùi hôi nách trên áo bằng cách rượu vào bình, xịt một lượt lên vùng áo bị hôi. Dịch cồn sẽ nhanh chóng bay hơi và kéo theo mùi hôi nách khó chịu.

Cách khử mùi hôi nách trên áo bằng rượu trắng
Cách khử mùi hôi nách trên áo bằng rượu trắng

 

Muối trắng: bạn có thể ngâm áo trong nước chứa từ 3% – 5% muối trong 30 – 45 phút. Tiếp đến xả lại với nước sạch rồi giặt áo như bình thường, cách này có thể giúp bạn giảm đáng kể mùi hôi nách trên trang phục.

1-7-cach-khu-mui-hoi-nach-tren-ao

Muối trắng

Khoai lang: Khoai lang luộc cả vỏ, sau đó chà xát lên áo. Xả lại bằng nước lạnh và phơi ở chỗ có gió, thoáng mát. Mùi hôi và vết ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất.

1-8-cach-khu-mui-hoi-nach-tren-ao

Khoai lang

Bên cạnh đó trang phục quá chật hoặc bó sát cũng có thể là nguyên nhân gây hôi nách do những trang phục thường được làm từ chất liệu phi bóng hoặc làm từ những sợi tổng hợp. Chúng rất khó thoát khí và khiến cho vi khuẩn gây mùi càng dễ dàng sinh sôi nảy nở hơn. Do đó bạn nên  chọn lựa những trang phục thoáng mát để không bị ám mùi trên nách.

Để hôi nách không còn là khoảng cách gây mất tự tin khi hoạt động, giao tiếp hãy thử ngay 4 cách trên. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích đến nhiều người mắc căn bệnh khó nói này.

Để trị dứt điểm mùi hôi khó chịu, hãy nghiên cứu cách trị hôi nách vĩnh viễn bằng phương thuốc đông y gia truyền. Bấm vào đây

 

 

Các bài viết liên kề