0932 620 389 bigvnvn@gmail.com

Thế giới bí phương gia truyền, thuốc quý và thực phẩm chức năng 

 

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Tin liên quan

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng của người bệnh

Không chỉ gây ra những vết chàm, lở loát, sưng tấy ở vùng chân, bệnh suy giãn tĩnh mạch chân còn có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Trang bị những kiến thức liên quan để nhận biết và điều trị bệnh kịp thời là điều vô cùng cần thiết.

Nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Tĩnh mạch là các mạch máu lớn (sau động mạch) đưa máu lưu thông đến các vùng khác nhau trên cơ thể. Ở vùng cẳng chân cũng có hệ thống tĩnh mạch thực hiện chức năng trên. Khi các van trong lòng của tĩnh mạch bị hư hại do các tác nhân khác nhau gây ra, máu sẽ không thể lưu thông bình thường làm tăng áp lực lên thành mạch máu và gây giãn tĩnh mạch chi dưới.

gây bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Bệnh suy giãn tĩnh mạch rất dễ gặp hiện nay

Tình trạng suy giãn tĩnh mạch chi dưới càng kéo dài sẽ càng làm cho thành tĩnh mạch bị giãn nhiều hơn, các van bị tổn thương nhiều hơn và đây chính là nguyên nhân gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm cho bệnh nhân mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

Dấu hiệu ở bệnh nhân mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân thường cảm thấy đau, nhức và mỏi ở chân, các mạch máu màu xanh hoặc đỏ sẽ nổi rõ hơn trên bề mặt da rất dễ quan sát. Ngoài ra, người bệnh cũng hay cảm thấy tê buốt hay như bị châm chích, kiến bò ở vùng chân. Ở những bệnh nhân mắc bệnh mức độ trầm trọng sẽ xuất hiện hiện tượng phù chân hay những vết chàm, lở loét ở chân.

Các phương pháp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chủ yếu xuất phát từ việc người bệnh thường ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu, mặc quần áo quá chật hoặc phụ nữ mang giày cao gót trong thời gian dài,… Để hạn chế tình trạng này, nên tích cực vận động, đi lại, tránh ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu.

benh-suy-gian-tinh-mach-chan-2

Tránh ngồi quá lâu một chỗ

Người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân cũng nên biết cách bảo vệ sức khỏe của mình, kết hợp mang vớ thường xuyên để hạn chế tổn thương tĩnh mạch cũng là biện pháp thường được áp dụng để điều trị bệnh.

Đối với những bệnh nhân bị suy giãn nặng, có thể áp dụng các phương pháp điều trị y học như phẫu thuật, chích xơ, tiến hành laser nội tĩnh mạch,… Những phương pháp này đã chứng minh được hiệu quả đáng kể trong điều trị bệnh.

Ngoài ra, nên cho người bệnh sử dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng tốt cho hệ tuần hoàn, đặc biệt là tĩnh mạch vùng chân nhằm ngăn ngừa và hỗ trợ điều tị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. 

Các bạn thêm thực phẩm chức năng bonivein, loại thực phẩm chức năng chữa bệnh trĩ và suy giãn tĩnh mạch chân hàng đầu hiện nay: http://biphuonggiatruyen.info/san-pham/bonivein-cach-dieu-tri-benh-tri/

Các bài viết liên kề