0932 620 389 bigvnvn@gmail.com

Thế giới bí phương gia truyền, thuốc quý và thực phẩm chức năng 

 

Cách khử mùi hôi miệng đơn giản hiệu quả nhất từ các chuyên gia

Tin liên quan

Hơi thở có mùi là thủ phạm kéo giãn khoảng cách giữa người với người nhanh nhất thế giới. Nếu bạn đã từng một lần cảm nhận được hơi thở nặng mùi khác thường của mình, tin rằng bạn sẽ hiểu rõ điều đó. Vậy có cách khử mùi hôi miệng đơn giản hiệu quả nhất hay không? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây hôi miệng

Hôi miệng có thể bắt nguồn từ hai nhóm nguyên do chính: chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng; bệnh từ các cơ quan bên trong cơ thể.

Hôi miệng do chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng

Mỗi lần ăn uống, các mảng thức ăn và nước uống sẽ bám trên răng. Do đó nếu bạn không vệ sinh hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ dẫn đến xuất hiện cao răng, tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập gây hơi thở có mùi. Việc vệ sinh răng miệng kém sẽ kéo theo một nguy cơ nghiêm trọng khác đó là sâu răng, sâu răng cũng chính là một trong những thủ phạm khiến hơi thở của bạn có mùi.

Để điều trị tất cả các nguyên nhân gây hôi miệng vĩnh viễn, click: vào đây

Cách khử mùi hôi miệng

Hình 1: Vệ sinh răng miệng không đúng cách là nguyên nhân gây hôi miệng

Ngoài ra, bia rượu và các thực phẩm có mùi quá mạnh như tỏi, ruốc,… cũng khiến hơi thở của bạn có mùi.

Xem thêm: cách chữa hôi miệng tại nhà

Hôi miệng do bệnh từ các cơ quan bên trong cơ thể

Viêm xoang, đau dạ dày, chai gan, thận hư,… đều có thể là những nguyên nhân gây hôi miệng. Do đó cách khử hôi miệng đơn giản và hiệu quả nhất với những người này là tích cực điều trị để khỏi bệnh từ bên trong, theo đó hôi miệng cũng sẽ được giải quyết triệt để.

Cách khử mùi hôi miệng đơn giản hiệu quả từ 5 lời khuyên của bác sỹ chuyên khoa

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Những lưu ý cần quan tâm về vấn đề vệ sinh răng miệng bao gồm: đánh răng sau bữa ăn, sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các thức ăn còn sót ở kẽ răng, loại bỏ các mảng bám trên lưỡi, súc miệng bằng nước muối,…

rm_2

Hình 2: Các nha sĩ khuyên bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn trong kẽ răng

Đi lấy cao răng định kỳ

Cao răng chính là nơi lưu trú ưa thích nhất của vi khuẩn, do đó bạn nên đi lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để loại bỏ nguyên nhân lớn nhất gây hôi miệng này đi nhé!

rm_3

Hình 3: Không nên quên lấy cao răng định kỳ

Khám răng thường xuyên, chữa trị kịp thời nếu răng bị sâu

Thường xuyên theo dõi bề mặt của răng, nếu phát hiện chấm đen hay khi ăn các thức ăn kích thích như nóng, lạnh, cay có cảm giác ê buốt không thoải mái thì nên lập tức đi khám để khắc phục ngay tình trạng sâu răng, tránh để nặng gây hỏng răng và hơi thở có mùi.

Sử dụng các dược liệu thiên nhiên

Các dược liệu thiên quen thuộc có thể sử dụng khử mùi hôi miệng nhanh và hiệu quả như chanh và mật ong, trà xanh, nước gừng ấm hoặc tinh dầu bạc hà pha với nước,…

rm_4

Hình 4: Lá bạc hà giã nhuyễn hòa với nước là cách thức trị hôi miệng được nhiều người áp dụng thành công

Chế độ dinh dưỡng phù hợp, có bổ sung sữa chua.

Loại trừ khả năng gây hôi miệng bằng cách hạn chế thực phẩm có mùi quá nặng như rượu bia, tỏi, hành,… Tích cực ăn sữa chua và uống nhiều nước.

Để xem thêm cách trị hôi miệng bằng phương thuốc đông y bí truyền, click vào đây

 

Với những cách khử mùi hôi miệng đơn giản hiệu quả nhất đã được chỉ ra ở trên, đẩy lùi hơi thở có mùi không hề khó khăn như bạn nghĩ. Hãy thực hiện ngay từ bây giờ để cảm nhận cải thiện rõ rệt về sau. Đừng để hôi miệng cản bước chúng ta giao lưu với mọi người nhé!

Các bài viết liên kề