0932 620 389 bigvnvn@gmail.com

Thế giới bí phương gia truyền, thuốc quý và thực phẩm chức năng 

 

Những điều bạn nhất định phải biết về thuốc đông y

Tin liên quan

Thuốc đông y là loại thuộc đã quá quen thuộc với cuộc sống của chúng ta từ rất lâu đời, nhưng hiểu đúng và đủ, biết cách sử dụng đúng về thuốc đông y thì không phải ai cũng biết. Biphuonggiatruyen sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản về thuốc đông y trong bài viết dưới đây.

Hiểu đúng về thuốc đông y

Các loại thuốc đông y phổ biến

Nói thuốc đông y phổ biến thì không phai ai cũng rành nhưng chỉ cần hiểu nôm na thuốc đông y phổ biến là loại thuốc được các lang y kê theo thang rồi tự sắc nên thuốc sẽ có dạng lỏng. Ưu điểm lớn nhất của loại thuốc này là khả năng hấp thụ vào cơ thể cực nhanh.

Sắc thuốc đông y đúng cách

Có rất nhiều loại thuốc đông y có thể sắc cùng một thang thuốc làm hai lần để uống, tuy nhiên lần hai sẽ sắc ít nước hơn lần một bạn chỉ cần cho nước xâm xấp mặt thuốc chứ không cho trên mặt thuốc như lần một. Và có thể là thuốc sẽ lỏng hơn nên ta nên trộn thuốc sắc lần một và lần hai vào với nhau rồi chia đôi ra để uống ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.

Lưu ý khi lọc thuốc sau sắc là ở lần cuối bạn nên cho bã thuốc vào một chiếc khăn xô và ép chặt cho nước còn thấm trong bã thuốc có thể chảy ra hết.

Một lưu ý khác là bạn phải lắng nghe kỹ lời dặn của người kê đơn và thực hiện đúng hướng dẫn sắc và sử dụng thuốc đông y vì có một số loại thuốc chỉ sắc được một lần chứ không sắc được hai lần. Một số bệnh nhân sợ lãng phí nên thường cố gắng sắc đến lần thứ hai nhưng thực ra thuốc sắc lần hai nếu không có chỉ định có thể gây hại cho cơ thể do các thành phần trong thuốc phản ứng quá đà tạo ra các chất không tốt cho cơ thể con người. Chính vì vậy bạn phải đặc biệt tuân theo hướng dãn của thầy thuốc.

Dùng thuốc đông y và tây y kết hợp

Nhiều người có suy nghĩ rằng hai loại thuốc cùng có tác dụng chữa bệnh nên có thể sử dụng song song cùng với nhau. Nhưng suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, lý do là vì hai loại thuốc trong thành phần có thể có các phản ứng hóa học với nhau tạo ra các chất không tốt cho cơ thể. Hoặc các chất trong hai loại thuốc này sẽ có một số thành phần hóa học giống nhau nếu sử dụng cùng nhau sẽ gây ra hiện tượng dùng thuốc quá liều cũng không tốt cho cơ thể, nặng có thể bị sốc  thuốc.

Trong trường hợp không thể tránh được việc dùng cả hai loại thuốc để điều trị những bệnh khách nhau thì bạn nên sử dụng từng loại giã cách nhau ra tối thiểu là 4 giờ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn

Các bài viết liên kề