0932 620 389 bigvnvn@gmail.com

Thế giới bí phương gia truyền, thuốc quý và thực phẩm chức năng 

 

Những điều cần biết về hôi nách

Tin liên quan

Những điều cần biết về hôi nách. Cơ thể chúng ta, bình thường là có 2 tuyến mồ hôi, một là tuyến mồ hôi thông thường, còn gọi là mồ hôi nước có chức năng điều hòa thân nhiệt, giữ độ ẩm cho da, tạo một làn da mịn màng mềm mại. Hai là tuyến mồ hôi nhày, tuyến này tiết ra một chất lỏng dầu có thể có màu. Tuyến mồ hôi này cộng thêm nhiều tác nhân khác như tế bào da chết, kèm một số axit amin, các chất hữu cơ với tác dụng của vi khuẩn khi lên tới mặt da tạo nên mùi đặc biệt, đôi khi mùi hôi có mùi giống mùi tỏi, mùi thuốc… ở người hôi nách có sự cấu tạo đặc biệt nào đó của thành phần mồ hôi và chất bã do quá nhiều các hỗn hợp amoniac và các axit béo. Đối với những người có tuyến mồ hôi dầu phát triển, nếu như không chăm sóc vùng nách một cách khoa học thì nguy cơ lâu ngày xuất hiện bệnh hôi nách là chuyện tất yếu có thể xảy ra. nhung-dieu-can-biet-ve-hoi-nach

Hôi nách và những điều tế nhị

Các cách chữa hôi nách hiệu quả nhất hiện nay Hội chứng hôi nách có thể không được xem là bệnh, vì chúng không gây ra nguy hiểm tới sức khỏe của bệnh nhân. Tuy thế nhưng hôi nách cần được giải quyết sớm nhất có thể, chúng có thể ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt cuộc sống của người mắc phải. Bạn có thể áp dụng các phương pháp điều trị hôi nách hiệu quả từ dân gian và đông y ngay tại nhà như sau: 1. Bài thuốc Thiên Kim Phương chữa hôi nách triệt để Đây là bài thuốc do nhà Đông y Trung Hoa Thiên Kim Phương đưa ra. Cách chữa hôi nách này cũng được sử dụng khá rộng rãi để trị hôi nách triệt để. Ngày nay, phương thuốc này vẫn phát huy tác dụng và được các nhà y học cổ truyền phương Đông phát triển. Bài thuốc này sử dụng các vị thuốc sau đây: tân di, tế tân, xuyên khung, cảo bản, đỗ hành. Mỗi lần lấy khoảng 4g cho mỗi vị thuốc. Trước khi dùng phải ngâm nở tất cả các vị thuốc này trong một đêm. Đem sắc lấy phần nước sệt, bảo quản trong tủ lạnh dần dần. Thoa vào phần hố nách mỗi tối trước khi đi ngủ cho tới khi nào hết bệnh. Nhớ rửa sạch vùng nách vào sáng hôm sau.

2. Bài thuốc Dịch hương tán chữa bệnh ra mồ hôi nách Đây là bài thuốc giúp tán mùi, hút ẩm, giúp chữa bệnh hôi nách tận gốc. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 30g Sinh long cốt, 15g Mật đà tăng, 6g hồng phấn, 10g Mộc hương, 3g Băng phiến,10g Bạch chỉ. Những vị thuốc trên cần được tán thành bột mịn trước khi sử dụng. Mỗi lần dùng thì trộn bột thuốc lại với nhau sau đó dùng miếng vải mỏng để bọc thuốc. 3 lần/ ngày bịt vùng da nách bằng miếng vải thuốc và thay thuốc khi đã bay hết mùi. Đối với 3 bài thuốc trị hôi nách hiệu quả như trên, chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể cho các bạn về cách chữa trị hôi nách an toàn mà mỗi người nên tham khảo tìm hiểu, và kiên trì thực hiện để nhận được hiệu quả nhé.

3. Cách trị hôi nách dân gian bằng rượu ngâm tiêu Theo kinh nghiệm dân gian, bạn còn có thể dùng rượu để làm hết mùi hôi. Rượu có nồng độ cồn nhất định nên tất nhiên cũng có khả năng làm sạch và diệt khuẩn khá tốt. Cách làm: Để thực hiện cách trị hôi nách này bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 300 ml rượu trắng, ngâm với khoảng 30g hạt tiêu xay trước 15 ngày. Sau đó dùng hỗn hợp này thoa lên vùng nách hằng ngày rồi tắm lại với nước sạch để khử mùi hôi cơ thể và hạn chế mùi hôi ở nách. Bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà với phương pháp này.

Hi vọng các bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về căn bệnh tế nhị này và có cách chữa bệnh hiệu quả.

Các bài viết liên kề