0932 620 389 bigvnvn@gmail.com

Thế giới bí phương gia truyền, thuốc quý và thực phẩm chức năng 

 

Những lí do khiến bạn bị hôi miệng

Tin liên quan

Những lí do khiến bạn bị hôi miệng. Hôi miệng là một bệnh lý gây không ít phiền toái cho người bệnh. Đồng thời, nó cũng làm hạn chế khả năng của bạn trong công việc. Đã khi nào bạn thắc mặc nguyên nhân tại sao bạn bị hôi miệng và tìm cách trị hôi miệng chưa?. Bài viết này sẽ giới thiệu về nguyên nhân bạn hôi miệng để từ đó tìm ra cách khắc phục. nhung-li-do-khien-ban-bi-hoi-mieng

Hôi miệng và những nguyên nhân có thể bạn chưa biết

1. Các bệnh lý từ trong miệng.

Miệng không sạch: không tuân thủ phương pháp đánh răng thông thường,lấy cao răng quá nhiều lần, thường xuyên ăn vặt,đồ chua cay. Các mùi hôi này thường là do các hóa chất bay hơi loại sulfur – do sự phân hủy của các loại vi khuẩn trong miệng gây ra những mùi hôi khó chịu. Những vi khuẩn này là xuất phát từ nguyên nhân vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, còn dư thừa các loại thức ăn trong khoang miệng, răng bị dâu có những lỗ hổng vi khuẩn sẽ trú ngụ ở đó và ngày một gia tăng …

2. Các bệnh về đường tiêu hóa

Một số bệnh về đường tiêu hóa như: viêm teo dạ dày mãn tính thường gây ra mùi chua, khi bị tắc môn vị, ung thư dạ dày cấp thường xuất hiện hơi thở có mùi hôi, táo bón nặng và bệnh nhân tắc ruột thường xuất hiện hơi thở có mùi phân. Khi mắc bệnh về dạ dày, sẽ xuất hiện những sự rối loạn về co bóp của bao tử, thực phẩm chậm tiêu hoa như mỡ béo, ở lâu trong dạ dày, bị lên men và tạo ra mùi hôi, đặc biệt là khi ra ợ.

3. Do thuốc lá Hút thuốc lá: Một số lượng lớn những người hút thuốc lá,trong miệng, mũiđều có mùi hôi khói. Một phần do hút thuốc là sẽ làm giảm lượng nước bọt dẫn tới việc gia tăng mùi hôi miệng.

4. Các bệnh răng miệng Một số bệnh liên quan tới răng miệng cũng là những nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng: Mủ chân răng, sâu răng, răng thưa, viêm nướu, viêm tủy, viêm amidan, viêm tuyến nước bọt … Bệnh răng miệng: như mủ chân răng, sâu răng, răng thưa, viêm nướu, viêm tủy, viêm amidan và có mủ,viêm tuyến nước bọt. Khi chúng ta bị mắc những bệnh này, sẽ có một lượng lớn vi khuẩn tập trung trong khoang miệng, nhưng vi khuẩn này xuất hiện thường trực và gây nên mùi hôi trực tiếp tới hơi thở của mỗi người đặc biệt là khi chúng ta giao tiếp hoặc thở mạnh bằng miệng.

5. Một số bệnh lý khác

Ngoài ra còn một số bệnh lý khác gây ra hôi miệng như: Bệnh đái tháo đường(hơi thở có mùi táo thối),mùi ketone; bệnh nhân nhiễm độc nước tiểu trong miệng và hơi thở đều có mùi nước tiểu,suy gan (hơi thở có mùi hôi của chuột), chảy máu chân răng cũng sẽ gây ra hôi miệng.

Trên đây là những lí do khiến bạn bị hôi miệng. Hi vọng bài viết sẽ giúp đỡ bạn trong việc tìm ra các giải pháp để chữa trị bệnh hôi miệng triệt để.

Các bài viết liên kề