0932 620 389 bigvnvn@gmail.com

Thế giới bí phương gia truyền, thuốc quý và thực phẩm chức năng 

 

Rận lông mu và cách điều trị hiệu quả an toàn tại nhà

Tin liên quan

Nhiều người thắc mắc rận lông mu và cách điều trị như thế nào cho hiệu quả? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cách chữa trị rận lông mu hiệu quả ngay tại nhà. Hãy cùng tham khảo nhé.

Rận lông mu là gì?

Rận lông mu là một loài côn trùng hút máu không có cánh. Chúng sinh trưởng và sinh sản dựa trên việc sống ký sinh ở vùng lông mu của con người. Chúng có hình dáng giống con cua và chúng có khả năng đổi màu để phù hợp với làn da của con người nhằm thích nghi tốt hơn với môi trường sống. Nếu rận mu phát triển nhiều chúng có thể cư trú ở cả lông mày, lông mi, tóc, quần áo, giường chiếu, chăn mền,… Khi vùng da bị chúng hút máu sẽ xuất hiện các nốt mẩn đỏ, chấm đỏ và vô cùng ngứa ngáy khó chịu, có thể kèm theo sưng đau.

Rận lông mu và cách điều trị
Hình ảnh rận lông mu

Rận mu có thể lây nhanh chóng từ người qua người thông qua quan hệ tình dục hay dùng chung chăn gối, quần áo, màn với người bị bệnh.

=> Bạn có biết: Cách mọc lông mu nhiều hơn an toàn tại nhà

Rận lông mu và cách điều trị hiệu quả ngay tại nhà

Có rất nhiều cách điều trị rận lông mu tại nhà. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

Chữa rận lông mu bằng lá xoan

Lá xoan có tác dụng sát khẩu, sát trùng rất tốt mà lại cực kỳ an toàn. Vì thế nhiều người lựa chọn lá xoan để chữa rận lông mu vô cùng hiệu quả.

Chỉ cần lấy lá xoan đem rửa thật sạch rồi giã nát và xoa lên vùng da bị bệnh. Thời gian để khoảng 15 phút để rận lông mu có thể bị tiêu diệt tốt nhất thì rửa lại bằng nước sạch. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng lá xoan đun lấy nước để tắm hoặc rửa những vùng có lông mu.

Chữa rận mu bằng thuốc

Bạn có thể sử dụng thuốc để điều trị rận mu. Hiện nay thị trường có rất nhiều loại thuốc được kê tại nhà thuốc nhằm tiêu diệt rận mu nhưng đa phần vẫn là thuốc sát trùng và kháng sinh để tiêu diệt mầm bệnh, đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát.

Rận lông mu và cách điều trị
Điều trị rận lông mu bằng thuốc

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn người bệnh phải đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Căn cứ vào mức độ bệnh thì các bác sĩ mới đưa ra đơn thuốc và liệu trình điều trị phù hợp. Người bệnh phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn và không tư ý ngưng thuốc, tránh bệnh tái phát trở lại.

Xem thêm: Với những người ít lông hãy xem qua thuốc mọc lông mu hiệu quả đang được sử dụng nhiều

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã biết về rận mu và cách điều trị hiệu quả. Chúc các bạn nhanh thoát khỏi rận mu và nên nhớ hãy giữ gìn vệ sinh, đồ dùng, chăn màn, quần áo hàng ngày sạch sẽ để phòng ngừa rận mu tấn công. Tuân thủ quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn!

Các bài viết liên kề